Friday, 07/10/2022 - 07:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cải Đan

BÀI TUYỀN TRUYỀN ĐẾN CÁC BẬC PHỤ HUYNH TRONG BUỔI HỌP ĐẦU NĂM HỌC 2021 - 2022

 

Kính thưa các bậc phụ huynh!Năm học 2021-2022 toàn ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên thực hiện thông điệp “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm”. Nhằm giáo dục học sinh phát triển nhân cách một cách toàn diện nhất, đồng thời cũng là thông điệp để các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng thực hiện góp phần tạo môi trường dạy và học thân thiện, thoải mái nhất.

Như các Phụ huynh cùng biết, việc giáo dục đạo đức cho các em không bao giờ là thừa, các em có học giỏi đến mấy nhưng không có những phẩm chất tốt, không được trang bị những kỹ năng sống cần thiết nhất thì cuộc sống sau này của các em sẽ không bao giờ hoàn thiện được. Mà giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thì phải có sự phối kết hợp giữa gia đình mà nhà trường. Điều đó giúp các em cảm thấy mình được quan tâm, được sống trong một môi trường giáo dục tốt nhất.

Ngày từ những ngày đầu năm học này, Nhà trường đã có nhiều hình thức, cách thức tổ chức nhằm đưa thông điệp nhà trường hoạt động có hiệu quả, dần trở thành tính cách, kĩ năng của riêng mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiểu học Cải Đan.

Tại buổi họp phụ huynh hôm nay, Nhà trường muốn được trực tiếp thảo luận, trao đổi, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về phương pháp tổ chức, tuyên truyền giáo dục học sinh về các quy tắc ứng xử theo đúng Thông tư 06 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bậc phụ huynh xây dựng bộ quy tắc ứng xử riêng thiết thực, phù hợp (dễ nhớ, dễ thực hiện, ý nghĩa) với tập thể nhà trường cũng như học sinh từ đó đưa vào thông điệp Nhà trường. Ví dụ: “5 luôn” khi tiếp xúc: Luôn dạy tốt, học tốt; Luôn mỉm cười thân thiện; Luôn nhẹ nhàng, lịch thiệp; Luôn thấu hiểu, chia sẻ; Luôn nhiệt tình, giúp đỡ…

Không chỉ tạo môi trường học tập thân thiện, an toàn, nhà trường cũng luôn xác định thầy cô là tấm gương sáng trong công tác giáo dục đạo đức và văn hóa ứng xử, nhà trường sẽ thường xuyên lồng ghép, đưa các nội dung của thông điệp “Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm” vào các môn học, hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm từ đó tạo cho giáo viên, học sinh những kĩ năng đạo đức, ứng xử đúng mực, trách nhiệm với bản thân cũng như mọi người. Ví dụ trong các bài dạy của môn Đạo đức, các bài học trong cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” hay các buổi tuyên dương dưới cờ về học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất, biết giúp đỡ bạn, vượt khó học tốt…các em biết, hiểu về “Lễ phép” là thái độ tôn trọng và đúng mực của người bề dưới đối với người bề trên. Lễ phép là đức tính không thể thiếu để tạo nên nhân cách đẹp ở con người; “Trung thực” là luôn tôn trọng sự thật, tôn trọng chân lí, lẽ phải; sống ngay thẳng, thật thà và dũng cảm nhận lỗi khi mình mắc khuyết điểm…từ đó có những biểu hiện, việc làm trong cuộc sống hằng ngày đúng chuẩn mực đạo đức của người cán bộ, giáo giáo viên, người học sinh.

Để hoàn thành tốt được những nội dung này, nhà trường rất mong muốn sự phối hợp của các bậc phụ huynh, các bậc PH có thể phản hồi lại bất cứ khi nào về cách thức tổ chức, tuyên truyền, giáo dục để nhà trường hoàn thiện hơn, đồng thời cũng nhờ các bậc PH nếu con mình tiến bộ, thay đổi trong cách sống, hành vi cư xử hàng ngày thì sẽ ghi lại những khoảnh khắc ấy gửi cho GVCN để làm tập san của lớp, để khi xem lại các con thấy mình đã thay đổi từng ngày, đã được thầy cô và bố mẹ quan tâm ghi nhận sự cố gắng của các con. Thay mặt nhà trường xin được cảm ơn các bậc Phụ huynh đã chú ý lắng nghe và mong muốn các bậc phụ huynh sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ nhà trường trong công tác giảng dạy, giáo dục nhân cách, phẩm chất cho các con để các con sẽ luôn là niềm tự hào của gia đình và của nhà trường!

Tác giả: Nguyễn Hồng Hạnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 65
Tháng 10 : 596
Năm 2022 : 21.305