Tuesday, 07/12/2021 - 20:12|

Thực hiện theo kế hoạch đã triển khai về việc vận động ủng hộ chương trình “Xuân yêu thương” tại trường tiểu học Thần Sa- Võ Nhai, tập thể Cán bộ-giáo viên-nhân viên và thiếu nhi Liên đội TH Cải Đan cùng các bậc phụ huynh đã ủng hộ chương trình trong 02 ngày 28-29/01.

Sáng ngày 30/1/2021, đại diện BGH và Liên đội đã đến trường tiểu học Thần Sa để trao tặng 109 xuất quà Tết (mỗi xuất gồm: nước mắm, dầu ăn, bột canh, mỳ chính, mứt Tết, kẹo, 2 thùng mỳ tôm), 15 chiếc chăn, 15 xuất quà cho các em học sinh người H’mong. Có đến tận nơi mới thấu hiểu được nỗi vất vả của cả thầy và trò nơi đây. Bữa cơm trưa của các em chỉ là bát mèn mén mang ở nhà đi từ sáng. Khi nhận được những thùng mỳ cô hiệu trưởng trường TH Thần Sa đã rất phấn khởi, cô nói “có mỳ thế này là các em sẽ cầm đi học, mỗi ngày 1 gói và trưa sẽ lên phòng cô xin nước để ủ” nghe thật xót xa! Cô còn bảo nếu vào mùa mưa lũ thì còn sợ hơn nữa!! Thay mặt nhà trường và Liên đội TH Cải Đan, trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các em học sinh, mỗi người một chút ít nhưng đã góp phần mang lại cho các em người dân tộc H’mong ở Võ Nhai một niềm vui lớn lao khi Tết Nguyên Đán cận kề!!

Tác giả: P/s Phan Ngọc Quân
Năm 2021 : 24.489