Tuesday, 07/12/2021 - 18:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Cải Đan

Tổng kết 10 năm cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với sơ kết 02 năm thực hiện phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”

Kết quả đạt được trong việc thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đao đức tư học và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “ Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

Sau khi có NQ số 442 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về viêc phát động cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là môt tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” ngày 01/11/2007, và có công văn hướng dẫn của cấp trên và ngành GD&ĐT Thái Nguyên, phòng GD&ĐT Sông Công, nhà trường đã có kế hoach triển khai cuộc vận động tới toàn thể CB, GV, nhân viên nhà trường, giao cho Công đoàn là thường trực cuộc vận động.

Nhà trường đã tiến hành viêc thực hiện cuộc vận động song song với việc thực hiên Chỉ thị 06-CT/TU ngày 7/11/2006 của Bộ Chính trị Trung ương Đảng về tỏ chức cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh”; Chỉ thi số 33/2006/CT-TTg, ngày 8/9/2006 của Thủ tướng Chính phủ về “ Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục” bằng việc cụ thể hóa thực hiện cuôc vận động “ Hai không” trong toàn ngành bắt đầu từ năm học 2007-2008.

Vói mục đích làm cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và lao động trong ngành nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và ý nghĩa về “tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” của mỗi thầy, cô giáo trong hoạt động giáo dục-đào tạo. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tự học nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và sáng tạo trong các hoạt động giáo dục và quản lý giáo dục, góp phần đổi mới mạnh mẽ sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đạo hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Trường TH Cải Đan đã triển khai sâu rộng trong toàn trường, tuyên truyền tới cả các bậc phụ huynh học sinh chung tay cùng nhà trường thực hiên có hiệu quả.

Qua 10 năm triển khai thưc hiện kết quả đạt được của nhà trường như sau:

1. Về đạo đức nhà giáo.

100% CB, GV, nhân viên trong nhà trường có ý thức tổ chức kỷ luật, có trách nhiệm trong công việc và thực hiện nhiệm vụ được giao, yêu nghề, mến trẻ.

100% CB, GV, nhân viên nhà trường yên tâm công tác, có thái độ tôn trọng người học và phu huynh học sinh, đồng nghiệp, có ý tức giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, luôn quan tâm, thương yêu học sinh.

Đội ngũ nhà giáo, CBQL và nhân viên nhà trường sống tình cảm, chan hòa, đoàn kết, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong mọi công việc để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ; luôn có ý thức đấu tranh chống những hành vi vi phạm pháp luât và thực hiện đúng những quy định nghề nghiệp.

Trong 10 năm qua không có CB, GV, nhân viên nào vi pham pháp luật và đạo đức nhà giáo.

2. Về việc tự học của nhà giáo.

- 100% CBQL, GV có ý thức tự học và không ngừng học tập để nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chính trị, chuyên môn, ngoại ngữ, tin học phục vụ cho chuyên môn và công tác của mình đáp ứng yêu cầu chuẩn Cán bộ quản lí và chuẩn Giáo viên Tiểu học. Trong 10 năm qua, đã có 9 đồng chí học nâng chuẩn và hoàn thành chương trình; 02 CBQL theo học các lớp bồi dưỡng Chính trị, quản lý; 01 giáo viên tham gia bồi dưỡng Lý luận chính tri, hiện đang có 03 GV theo học nâng chuẩn.

- 100% giáo viên tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng, chuyên đề về chính trị và chuyên môn.

- 33/33 Giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lí có máy vi tính, 32/33 người sử dụng thành thạo máy vi tính, biết truy cập mạng để tìm kiếm thông tin phuc vụ cho việc dạy và học.

- 100% GV soạn và giảng được giáo án điện tử.

- 100% giáo viên có ý thức và tham gia giải Toán, Tiếng Việt nâng cao và các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học. 100% giáo viên thưc hiện tương đối tốt các phần mềm ứng dụng trong quản lý dạy và học

- 100% Giáo viên tham gia thao giảng đúc rút kinh nghiệm, trung bình mỗi giáo viên dạy thao giảng 3 tiết/năm học.

- Có một số gương điển hình về tự học và sáng tạo như đ/c: Phạm Thị Hạnh, Vũ Thị Kim Oanh, Lê Thúy Na, Đồng Thu Thùy, Dương Thị Lệ, Trần Thị Thủy, Lê Thị Nguyệt, Võ Thị Thắm…

3. Về tính sáng tao của nhà giáo.

- 100% Giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, thường xuyên sử dụng và bổ sung đồ dùng dạy học, dạy học phù hợp với đối tượng học sinh.

- Nhà trường đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và quản lí . 100% cán bộ, giáo viên sử dụng tốt các phần mềm quản lý chất lượng, quản lý học sinh.

- 100% giáo viên soạn bài bằng máy vi tính.

- Nhà trường luôn quan tâm, phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu và phụ đạo học sinh chậm tiến bộ ngay đầu năm học. Giao cho giáo viên thực hiện, hàng tháng BGH kiểm tra đánh giá. Năm học 2017-2018, mặc dù ngành không tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi cấp Tiểu học, tuy nhiên nhà trường vẫn làm tốt công tác động viên học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ trên các báo, tạp chí, và mạng In-ter-nét, Rung chuông vàng, ngày Hội học sinh, Ngày hội nói Tiếng Anh...

+ Khen thưởng Hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện: 20%

+ Trong 10 năm qua, có nhiều học sinh tham gia thi đạt các giải cáo từ cấp thành phố trở lên, có nhiều em tham gia thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh được giải cao.

- Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên và bền vững.

- Tổ chức thành công Hội thi giáo viên giỏi cấp trường ở mỗi năm học.

+ 100% CB, GV đăng ký đề tài viết SKKN, trong đó có những SKKN xếp loại A cấp thành phố; tham gia thi GV day giỏi cấp thành phố đều được xếp giải toàn đoàn từ giải nhì đến giải nhất.

- Phong trào tự làm đồ dùng dạy học được giáo viên hưởng ứng nhiệt tình và tham gia có hiệu quả. Trường TH Cải Đan là đơn vị duy nhất thường xuyên tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường có hiêu quả được phòng GD&ĐT thành phố đánh giá cao.

- Ban giám hiệu nhà trường đã có những đổi mới sáng tạo trong quản lý để lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường thưc hiện nhiệm vụ từng năm học một cách tốt nhất.

Đặc biệt từ năm học 2017-2018, phát động phong trào thi đua “ Đỏi mới sáng tạo trong dạy và học”, nhà trường đã có kế hoach triển khai tới các tổ chuyên môn, các tổ đã đăng ký theo nhóm, cặp, kết thúc năm học có sơ kết, tổng kết viết kinh nghiệm.

Một số hình ảnh:

 

Tác giả: Phan Ngọc Quân
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 80
Hôm qua : 106
Tháng 12 : 541
Năm 2021 : 24.485